Băng keo trong, nguồn cung cấp tia X

0

Bức ảnh chụp tia X ngón tay này đã được thực hiện trong phòng thí nghiệm nhờ một cuộn Băng keo Trongmà các nhà nghiên cứu đã biến thành nguồn cung cấp tia X…

Các nhà nghiên cứu Juan Escobar và Carlos Camara thuộc Đại học California, Mỹ, muốn kiểm tra hiện tượng mà các nhà khoa học Nga đã diễn tả cách đây mấy thập kỷ: việc tháo một cuộn băng keo trong có thể tạo ra những tia X.

Trong một căn phòng tối, mắt người có thể nhìn thấy ánh sáng phát ra từ một cuộn băng keo trong đang được tháo ra: đây là hiện tượng phát quang ma sát, tạo ra ánh sáng do sự ma sát.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tạo một thiết bị cho phép tháo băng keo trong với tốc độ 3cm trong một giây. Nhờ một máy dò tia X, họ đã đo được trong chân không những tia X bắn ra từ cuộn băng keo.

Họ cũng đã thu được những hình ảnh của nhiều đồ vật và ngón tay của của một người khi tiếp xúc với tia X trong vòng 20 giây.

Các nhà khoa học giải thích rằng khi cuộn băng keo được bóc ra, mặt trong có keo dính tích điện dương, trong khi mặt ngoài trở thành điện âm, tạo ra những trường điện từ.

Share.

About Author

Leave A Reply